TỦ BLAST CHILLER, BLAST FREEZER LÀ GÌ?

Posted by gelato | February 24, 2016 | TẤT CẢ BÀI VIẾT, TIN TỨC & BLOG

Blast chilling là phương thức làm lạnh cực nhanh thực phẩm đến ngưỡng an toàn, mà ở đó vi khuẩn không phát triển. Vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng ở nhiệt độ +8 °C (46 °F) đến +68 °C (154 °F).

Với việc làm giảm nhanh nhiệt độ thực phẩm sau chế biến từ +70 °C (158 °F) xuống +3 °C (37 °F) hoặc thấp hơn, trong khoảng thời gian 90 phút được xem là an toàn cho việc trữ và tiêu thụ sau đó.

Trữ thực phẩm bằng blast chilling được dùng trong ngành dịch vụ ẩm thực, đặc biệt là bếp chuyên nghiệp. Phương thức làm lạnh nhanh gần đây là giải pháp cho nhu cầu catering, khi cần phục vụ cùng lúc nhiều thực khách nhưng yêu cầu phải chuẩn bị nhanh chóng. Blast chilling được xem là phương thức vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa giúp giữ được chất lượng thực phẩm sau chế biến

Blast chilling dùng làm lạnh nhanh thực phẩm sau nấu nướng giúp lưu trữ an toàn, đảm bảo chất lượng

Tủ bast chiller-freezer dùng làm lạnh nhanh cho kem Ý & bánh Âu

Bast chilling cũng được dùng và xem là giải pháp giúp cho cả việc sản xuất, trữ kem Ý & bánh Âu thêm hiệu quả

Tủ blast chiller, tủ blast freezer hay shock freezer… đều là tên gọi của các thiết bị có cùng phương thức làm lạnh nhanh. Có thiết kế và nguyên tắc hoạt động không quá khác biệt với thiết bị làm lạnh thông dụng, điều khiến cho các tủ blast chiller, blast freezer thật sự khác biệt chính là ở khả năng làm lạnh cực nhanh, mà các thiết bị thông thường không thể làm được…

Add a comment

*Please complete all fields correctly