Posted by gelato |

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao những cây kem mát lạnh, cốc sirô đá bào ngon lành đôi khi đem lại những cảm giác tê buốt từ cổ họng cho đến tận não? Vào ngày thời tiết nóng nực, một cây kem hay một cốc nước lạnh quả thực là một cách được […]

Posted by gelato |

Gelato là từ “kem” trong tiếng Ý – một món tráng miệng đặc trưng nổi tiếng của đất nước này. Trên dọc các khu phố nước Ý đều có những cửa hàng bán kem gelato với nhiều mùi vị độc đáo như hạnh nhân, hạt dẻ cười, trái cây… Món kem này mềm nhuyễn, mịn […]

Posted by gelato |

Mạt trà (tiếng Nhật: matcha, hay 抹茶) là bột trà xanh nguyên chất của Nhật Bản. Mạt trà là loại trà chính dùng trong  nghi  lễ trà đạo Nhật  từ pha  chế đến thưởng thức.  Ngày  nay,  mạt trà cũng được dùng làm hương liệu hay chất tạo màu cho thực phẩm, ví dụ như [...]

Posted by gelato |

1. Panna Cotta – Món ăn của sự tinh tế Đây thực chất là một món kem nấu của Ý. Món ăn này được nấu bằng cách đun sôi liu riu kem, sữa, đường và gelatin cùng nhau, sau đó để lạnh cho đông lại. Panna cotta có nguồn gốc từ vùng Piedmont của Ý. […]

Posted by gelato |

Một trong những điều thú vị nhất của tôi mỗi khi đi du lịch đến Italia, đó là được thưởng thức các vị kem tại đây. Tôi vốn ưa thích tất các các loại kem lạnh, nhưng người Ý đã làm ra món tráng miệng kỳ diệu, ngon hơn tất cả… với tên gọi là […]

Posted by gelato |

Bạn đừng cười nếu đặt kem ngang với đấu trường cổ La Mã ở Rome hay tháp nghiêng ở Pisa trong tiềm thức của người dân Ý. Nếu những giá trị nghệ thuật và lịch sử là niềm tự hào lớn lao của họ thì kem lại là một nỗi đam mê không cùng của […]

Posted by gelato |

Từ lâu, con người ta đã biết lợi ích rất lớn của sữa chua với sức khỏe, nhưng “kem sữa chua” lại là một điều mới lạ, một khám phá đầy thú vị… Từ những thập niên 70, 80, món tráng miệng mới có vị thanh chua của yaourt, vừa lại mát lạnh như kem […]

Posted by gelato |

Lịch sử kem lạnh from THIẾT BỊ LÀM KEM on Vimeo.